Cách mở khóa Mac với Apple Watch

Khi xài Mac, có một thứ khiến mình vô cùng khó chịu đó là: phải nhập password liên tục. Bởi vì cơ chế bảo mật của Mac nên khi bạn: mở máy, cài app, sử dụng keychain… tất cả đều được hỏi password.

Quả thật là vô cùng đau đầu khi bạn phải gõ password liên tục đúng không? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn mở khóa Mac với Apple Watch.

Cơ chế rất đơn giản, khi cần nhập password thì máy Mac sẽ kiểm tra Apple Watch có gần nó không để tự động điền mật khẩu.

Mở khóa Mac với Apple Watch

Để có thể mở khóa Mac bằng Apple Watch bạn sẽ cần:

  • Apple Watch – đời nào cũng được
  • Macbook – từ 2013 trở lên.

Cách làm cực kì đơn giản.

  1. Mở System Preferences
  2. Truy cập Security & Privacy. Bạn sẽ thấy như hình dưới.
  3. Check vào Use your Apple Watch to unlock apps and your Mac là được.
Mở khóa Macbook với Apple Watch

Như vậy từ giờ về sau. Khi bạn mở Mac, hoặc mở màn hình khóa chẳng hạn thì Mac sẽ tự động kiểm tra xem Apple Watch của bạn có đang cạnh đó không. Nếu mọi thứ okei nó sẽ tự động mở khóa. Nhớ là Apple Watch của bạn cũng phải mở khóa nha.

Tại sao bạn nên sử dụng Apple Watch để mở khóa Mac

Theo mình, nếu bạn có Apple Watch và Mac thì nên sử dụng tính năng này vì nó cực kì tiện lợi. Trước đây mình rất lười đặt password dài cho Mac vì nó hỏi liên tục, làm mình vô cùng khó chịu. Không biết bạn có cảm giác như mình không.

Một điểm khá hay nữa đó chính là bạn có thể khóa app trên Mac với Apple Watch. Nếu máy tính của bạn là cho gia đình thì người khác sẽ không thể sử dụng được app này nếu bạn không cho phép từ Apple Watch, vô cùng tiện phải không nào.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top