Refurbished Mac – 7 Điều Bạn Cần Biết Khi Mua

Mặc dù sử dụng các sản phẩm của Apple nhưng mình lại cực ghét Apple. Bởi vì họ bán sản phẩm thực sự quá mắc, đặc biệt là máy Mac. Tại sao với 128 GB ổ cứng họ lại có thể lấy của mình 200$ 🙁

Vậy nên giải pháp mà mình tìm đến chính là Refurbished Mac. Mình tin đây chính là lựa chọn của nhiều bạn muốn mua Macbook giá rẻ nhưng vẫn nhận được bảo hành đầy đủ của Apple.

Thích Mac sẽ điểm qua 10 điều bạn cần lưu ý khi mua Mac Refurbished.

Refurbished Mac là gì?

Refursbished – Nghĩa là các sản phẩm bị lỗi được Apple thu hồi, sửa chữa và bán lại. Các sản phẩm sẽ rẻ hơn tới 30% so với giá gốc. Và tất nhiên bạn vẫn sẽ nhận được:

  • 1 năm bảo hành Apple Care
  • Hệ điều hành macOS mới nhất
  • Có hộp và phụ kiện, tất cả đều là hàng mới 100%

Bạn có thấy hấp dẫn không? Có tất cả quyền lợi của người dùng Mac, nhưng giá lại rẻ hơn 15%, trung bình là 4 ~ 5 triệu vnđ. Sao lại không mua Mac Refursbished chứ.

Bạn xem quyền lợi khi có bảo hành Apple Care của Apple nha. Để thấy thượng đế là thế nào.

Sự khác nhau giữa Refurbished Mac với Mac Cũ

Bạn nên lưu ý giữa 2 khái niệm Refurbished Mac với Mac cũ nha. Mình thấy nhiều cửa hàng để bán Mac cũ nhưng họ lại bảo đó là Refurbished. Các Mac cũ sẽ không nhận được đầy đủ quyền lợi từ Apple.

Mac cũ hay Mac 2nd là máy Mac từ người dùng bán lại. Các máy này không bị lỗi, hoặc hỏng hóc để Apple phải thu hồi. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các khái niệm như: like new, 99%, 98%… thì tất cả chúng đều là Mac cũ.

Bạn có ít sự lựa chọn cấu hình

Apple không bán Refurbished của các sản phẩm mới. Thường thì bạn chỉ có thể mua hàng tân trang sau đó vài tháng. Nghĩa là nếu bạn muốn 1 chiếc máy đời mới mà là hàng tân trang thì không thể.

Một vấn đề nữa đó là hàng giá hời thường được nhiều người săn lùng, sẽ khó để bạn có thể mua được chúng nên hãy tranh thủ hoặc đặt hàng trước trên website. Bạn có thể nhờ người thân hay dịch vụ ship hộ vì Việt Nam không có Apple Store để mua hàng Refurbished.

Cách mua Mac Refurbished rẻ hơn

Mình có đề cập tới việc bạn có thể mua Mac rẻ hơn tới 30% so với giá gốc. Tuy nhiên giá này rất hiếm gặp, bạn chắc chắn bắt gặp mức giảm 15% là chủ yếu. Mức giảm này chủ yếu là cho các sản phẩm đời mới.

Nếu chịu khó tìm bạn có thể mua được với giá rẻ hơn tới 30%, thậm chí 50 ~ 60% nếu dòng đời thiết bị đã quá cũ. Nhưng theo mình thì không nên tiết kiệm quá bởi 15% là cái giá quá hời rồi.

Refurbished Mac - Cần Biết Khi Mua Macbook Tân Trang

Refurbished Mac sẽ không có ngoại hình đẹp

Thông thường, Apple sẽ không thay thế toàn bộ khung máy. Có nghĩa là máy bạn tính mua có thể sẽ không đạt được trạng thái hoàn hảo nhất, có lẽ sẽ có chút xước xát do người dùng trước gây ra.

Nếu bạn check trên các trang bán Mac Refurbished sẽ có mục condition (ngoại hình): Good > Very Good > Excellent. Nhớ check kĩ để chọn mua nha bạn.

Máy Mac tân trang sẽ được kiểm tra kĩ lưỡng

Mặc dù máy bạn tính mua là máy lỗi và được thu hồi, nhưng hãy yên tâm mua Mac Refurbished vì Apple sẽ kiểm tra lại tất cả phần cứng và phần mềm để chắc chắn máy sẽ hoàn hảo như mới.

Cái gì kiểm tra kĩ lưỡng tận 2 lần chả ngon phải không/

Máy Mac tân trang sẽ được vệ sinh sạch sẽ

Khác với các cửa hàng bán Mac cũ, hoặc bạn mua Mac 2nd. Apple sẽ vệ sinh sạch sẽ máy Mac để đảm bảo nó trong trạng thái hoàn hảo nhất.

Apple sẽ vệ sinh bui ở quạt, CPU, các cổng USB, cổng sạc…Thậm chí họ còn dọn sạch bụi bám dưới bàn phím.

Đặc biệt hơn máy sẽ được trải qua quá trình khử trùng để tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng…

Vệ sinh Macbook

Các ổ cứng sẽ bị xóa sạch sẽ

Vấn đề này mình không rõ là Apple thay mới toàn bộ ổ cứng hay không. Nhưng tất cả dữ liệu từ người dùng cũ sẽ được xóa để không thể khôi phục.

Nếu bạn là người muốn trả lại sản phẩm cho Apple có thể yên tâm về qui trình xử lí dữ liệu cá nhân của bạn bởi Apple có qui trình này.

Ngược lại nếu bạn là người mua máy sẽ không sợ an ninh ghé thăm, biết đâu máy cũ bạn mua là của “1 ông trùm”.

Lời kết

Thích Mac hi vọng 7 mẹo nhỏ nói trên có thể giúp bạn mua được chiếc máy Mac với giá rẻ hơn. Tiết kiệm nhiều tiền trong khi vẫn nhận được những gì tốt nhất từ Apple.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top